Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam gặp và làm việc với lãnh đạo Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia

08:33 - 30/11/2021

Sáng 29/11, lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam và Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia đã có buổi gặp và làm việc về các nội dung liên quan đến vấn đề hợp tác về tư vấn phản biện, nghiên cứu khoa học, hội thảo chuyên ngành…

Nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác về tư vấn phản biện, nghiên cứu khoa học, tạo nên một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, vừa để tăng cường hiệu quả những đóng góp của Tổng hội cho ngành Xây dựng. Sáng ngày 29/11/2021, TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch, Ông Tống Văn Nga- Phó Chủ tịch và đoàn công tác của Tổng hội Xây dựng Việt Nam (VIFCEA) đã có buổi làm việc với PGS.TS Lưu Đức Cường - Viện trưởng Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia và lãnh đạo một số phòng ban của Viện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu chức năng nhiệm vụ và kết quả hoạt động năm 2021, đồng thời đề xuất một số nội dung hợp tác giữa hai bên. “Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia là đơn vị của Bộ Xây dựng có nhiệm vụ tư vấn, nghiên cứu khoa học, xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn, là thành viên của các hội như Hội Quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam..., thời gian tới Viện rất mong muốn được hợp tác và trở thành thành viên của Tổng hội” PGS.TS Lưu Đức Cường nhấn mạnh.

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã chúc mừng lãnh đạo và các bộ công chức của Viện nhân 65 năm ngày thành lập Viện, đồng thời đánh giá cao những kết quả hoạt động của Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia trong thời gian gần đây, đóng góp rất lớn vào kết quả thực hiện nhiệm vụ của Bộ Xây dựng. Nhân dịp này, Tổng hội Xây dựng Việt Nam chính thức mời Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia tham gia trở thành thành viên của Tổng hội Xây dựng Việt Nam nhằm đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung trong lĩnh vực quy hoạch và xây dựng của đất nước.

Hai bên thống nhất phối hợp xây dựng chương trình hợp tác cụ thể về hội thảo khoa học, nghiên cứu khoa học, xây dựng quy chuẩn tiêu chuẩn, hỗ trợ và trao đổi chuyên gia để tranh thủ thế mạnh của từng bên. Buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam và lãnh đạo Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia đã đi đến nhận thức chung của hai bên về hợp tác, phát triển trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển chung của đô thị và nông thôn quốc gia.

Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Nhìn lại một năm hoạt động nhiều dấu ấn từ sự thích ứng linh hoạt của Tổng hội Xây dựng Việt Nam (14:43 - 10/01/2022)
Hội nghị Ban chấp hành Tổng hội Xây dựng Việt Nam lần thứ 5 - khóa VIII (21:10 - 31/12/2021)
Góp ý vào Dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ VIII hội nghị Ban chấp hành khóa VIII tình hình hoạt động năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 (16:07 - 21/12/2021)
Tổng hội Xây dựng Việt Nam mời tham dự cuộc họp ban chấp hành lần thứ 5 - Khóa VIII (14:51 - 21/12/2021)
Có 64 đồ án được trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 33 năm 2021 (20:20 - 12/12/2021)