Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với Hội Xây dựng Bạc Liêu, Sóc Trăng

14:35 - 13/06/2022

Ngày 12/6/2022, đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam do TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hội Xây dựng tỉnh Bạc Liêu và Hội Xây dựng tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại nơi làm việc của Hội Xây dựng Bạc Liêu.

Theo báo cáo, Hội Xây dựng tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2013-2018 có 68 hội viên, Ban Chấp hành gồm 11 người (Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký và 8 Uỷ viên).

Góp ý về những bất cập trong công tác quy hoạch và thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa, Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh Bạc Liêu – Huỳnh Quốc Ca phát biểu: “Về việc quy hoạch phát triển đô thị, quy hoạch sử dụng đất 5 năm, 10 năm đều phải trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Diện tích đất trồng lúa này đã được xác định phạm vi, ranh giới cũng như nằm trong kế hoạch phát triển đất trong 5 năm đã được Chính phủ phê duyệt. Hiện nay, theo Luật thì dưới 10 hecta được hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt còn trên thì phải trình lên Chính phủ nên sẽ rất tốn thời gian cũng như chậm trễ trong việc phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh”.

Ông Huỳnh Quốc Ca - Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, Giám đốc Sở Xây dựng trình bày tại buổi làm việc.

Sau khi nghe các thành viên của Hội Xây dựng Bạc Liêu trình bày về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong việc vận hành và phát triển tại địa bàn, TS. Đặng Việt Dũng đã có những ý kiến: “Về cơ bản, chúng ta vẫn duy trì được những hoạt động của Hội. Bộ máy tuy nhỏ nhưng hoạt động vẫn đảm bảo được sự hiệu quả. Năm 2022 này, Tổng Hội Xây dựng sẽ tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 9 cũng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập và tổng kết thành tựu khoa học, kỹ thuật của các hội viên các năm qua. Đối với các đề xuất rất cụ thể của Hội Xây dựng Bạc Liêu, Tổng hội Xây dựng tiếp thu và sẽ tổ chức các hội thảo để bàn sâu về vấn đề này".

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam phát biểu tại buổi họp

Bên cạnh đó, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng đề nghị những nội dung mà Hội Xây dựng Bạc Liêu đề nghị hôm nay cũng như những vấn đề khác sẽ được Tổng hội tổng hợp để phản biện góp ý với các cơ quan chức năng.

TS. Đặng Việt Dũng cũng mong muốn có thêm nhiều buổi làm việc giữa Tổng hội và các Hội Xây dựng địa phương để có thể trao đổi thêm thông tin và tăng cường hợp tác. Chủ tịch Tổng hội cũng gửi lời chúc cho Hội Xây dựng tỉnh Bạc Liêu làm việc hiệu quả và ngày càng vững mạnh hơn.

Cũng trong ngày 12/6, Đoàn lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Xây dựng tỉnh Sóc Trăng.

Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của cả nước. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc hoạt động của Hội Xây dựng tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn Công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với Hội Xây dựng tỉnh Sóc Trăng

Vượt qua khó khăn vì dịch bệnh, Hội Xây dựng tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được đề ra, góp phần phát triển ngành xây dựng của tỉnh. Hội đã làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Mặc dù kinh phí hoạt động rất hạn hẹp, nhưng Hội đã cố gắng làm tốt công tác chuyên môn và cả công tác xã hội trong khả năng của mình.

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng đã động viên ban lãnh đạo, cán bộ cũng như các hội viên của Hội Xây dựng tỉnh Sóc Trăng cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công tác hội.

Tổng hội Xây dựng Việt Nam (Theo TC SKCĐ)

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tiếp và làm việc với Tổng hội Xây dựng Việt Nam (11:44 - 08/08/2022)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng hội Xây dựng Việt Nam (09:49 - 06/07/2022)
Đại hội đại biểu lần thứ VIII của hội Khoa học kỹ thuật xây dựng TP.HCM (11:50 - 15/06/2022)
Hợp tác VFCEA - Hutech mở ra cơ hội cho sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng (21:43 - 12/06/2022)
Hai trí thức tiêu biểu thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam được tôn vinh nhân ngày khoa học công nghệ 2022. (09:52 - 24/05/2022)