Hội nghị Ban chấp hành Tổng hội Xây dựng Việt Nam lần thứ 5 - khóa VIII

21:10 - 31/12/2021

Chiều 31/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Tổng hội Xây dựng Việt Nam lần thứ 5 - khóa VIII. TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam và KS. Phạm Thế Minh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam chủ trì, điều hành hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Tổng hội Xây dựng Việt Nam lần thứ 5 - khóa VIII.

Đến dự dự hội nghị có TS. Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam; PGS.TS Phạm Quang Thao - Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam và KS. Phạm Thế Minh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam chủ trì, điều hành hội nghị.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 hoành hành đã làm ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống xã hội và làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Tổng hội và các hội, các Viện thành viên. Nhiều hoạt động, hội nghị phải hoãn hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, năm qua, Tổng hội đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo chủ động thay đổi cách làm việc, thích ứng với tình hình mới, phấn đấu, đạt được nhiều kết quả tích cực và xuất hiện nhiều tấm gương sáng.

Đặc biệt, trong báo cáo tổng kết bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Tổng thư ký Tổng hội cho biết: Năm qua, vai trò của Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam – TS Đặng Việt Dũng thực sự rất quan trọng khi vừa mang lại không khí hoạt động mới, năng động, sáng tạo và sôi nổi cho các hội viên vừa mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

“Kết quả hoạt động của Tổng hội không chỉ góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật mà còn góp phần nâng cao vị thế và vai trò của Tổng hội Xây dựng Việt Nam thông qua công tác tư vấn phản biện, tuyên truyền phổ biến kiến thức, công tác đào tạo và hoạt động khoa học”, Phó Tổng thư ký Tổng hội đề cập.

Trong năm 2021, Tổng hội cũng vinh dự được Bộ Trưởng Bộ Xây dựng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của ngành xây dựng. Bên cạnh đó, 1 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của Liên hiệp hội; 16 tập thể và 52 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổng Hội Xây dựng tặng bằng khen.

Hướng đến năm mới 2022, Tổng hội Xây dựng đề ra một loạt kế hoạch lớn. Trong đó, có sự kiện Đại Hội lần thứ IX và kỷ niệm 40 năm thành lập Tổng hội sẽ diễn ra vào Quý III năm 2022 sắp tới. Đồng thời đặt ra mục tiêu, phát triển quan hệ hợp tác Quốc tế với các tổ chức, cá nhân về lĩnh vực xây dựng, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác sẵn có với các Hội KTS, Hội QHPTĐT, Hiệp hội nhà thầu , Hiệp hội Bất động sản và mở rộng hợp tác với các Hội, Hiệp hội khác.

Đặc biệt là mục tiêu đẩy mạnh công tác đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề cho các Hội viên của Tổng hội Xây dựng Việt Nam đề nghị giao cho Tổng hội cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức và cá nhân cả 3 bậc I, II và III và phối hợp với Ban Kinh tế TW triển khai Nghị quyết đô thi hoá cho cán bộ hội viên Tổng hội…

TS. Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị Ban chấp hành Tổng hội Xây dựng Việt Nam lần thứ 5 - khóa VIII.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, trong bối cảnh khó khăn chung của dịch bệnh COVID-19, Tổng hội xây dựng đã có nhiều hoạt động tích cực, mang đến làn gió mới. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tình hình bám sát biến động thị trường.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị năm 2022 tới, Tổng hội Xây dựng Việt Nam cần tham gia đóng góp các ý kiến, quan tâm nhiều hơn về các lĩnh vực Luật giao thông, hạ tầng giao thông đô thị. “Các luật về quản lý đất đai, về quản lý đô thị. Đặc biệt, đầu tư xây dựng trong 2 năm tới có các gói kích cầu xây dựng… những vấn đề này Tổng Hội nên quan tâm và tham gia”, TS. Lê Quang Hùng lưu ý.

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Thay mặt Ban chấp hành Tổng hội Xây dựng Việt Nam TS. Đặng Việt Dũng cảm ơn Bộ Xây dựng trong năm qua đã tạo điều kiện cho hoạt động của Tổng hội. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Bộ Xây dựng tiếp tục tạo điều kiện để Tổng hội có những trao đổi, hoạt động chuyên môn thắt chặt hơn, đóng góp năng lượng có ích cho xã hội.

Tại Hội nghị lần này, Tổng Hội cũng đã bầu bổ sung các ủy viên Đoàn Chủ tịch khóa VIII và trao quyết định công nhận các hội viên mới.

Theo đó, hội nghị tán thành bầu bổ sung 3 người vào Ban chấp hành thay thế các đồng chí đã từ trần và thôi công tác. Ba người được bầu gồm các ông: Hoàng Văn Thắng – Chủ tịch Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam; ông Phạm Khắc Thưởng – Phó trưởng ban phụ trách Ban Khoa học Công nghệ - Tổng Hội Xây dựng Việt Nam; Đỗ Xuân Anh – Chủ tịch Hội Xây dựng TP Hà Nội.


Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân của Đoàn Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam tặng bằng khen các cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp hoạt động của Tổng hội thời gian qua


Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao bằng khen cho TS Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam và lãnh đạo của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Tổng hội Xây dựng Việt Nam (Theo Người Xây dựng)

Hai trí thức tiêu biểu thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam được tôn vinh nhân ngày khoa học công nghệ 2022. (09:52 - 24/05/2022)
Những bước phát triển mạnh mẽ trong công tác Hội của Hội Xây dựng tỉnh Thái Nguyên (14:14 - 16/05/2022)
Đẩy mạnh trao đổi, hợp tác giữa Tổng hội Xây dựng Việt Nam với khối trường Đại học trong ngành (14:30 - 11/05/2022)
Thúc đẩy trao đổi thông tin, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ hướng về Đại hội (15:16 - 29/04/2022)
Triển vọng hợp tác giữa Tổng hội Xây dựng Việt Nam và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) (16:16 - 27/04/2022)