Hội thảo khoa học Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững

15:00 - 26/08/2023

Sáng 26/8, tại Hội trường Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo Quốc tế TISDIC lần thứ 4 với chủ đề: "Hạ tầng giao thông & Phát triển bền vững".

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam và ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nắng dự hội thảo.

Hội thảo do Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức. Đơn vị hỗ trợ tổ chức: Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, Viện Kỹ thuật và Công nghệ Thapar Ấn độ và Hiệp hội kỹ sư xây dựng Nhật Bản (JSCE), với gần 300 đại biểu.

Đến tham dự hội thảo có ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; Chủ trì hội thảo: PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng;  TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Hội thảo Quốc tế TISDIC lần thứ 4, với mục đích trở thành một diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, các nhà quản lý hướng tới mục tiêu ứng dụng công nghệ số trong phát triển xanh và bền vững cho hạ tầng giao thông trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan.

Ngoài ra, tại Hội thảo lần 4, bên cạnh các phiên báo cáo từ các nhà khoa học và các tác giả đến từ 17 Quốc gia với 117 bài tham luận trong đó được chọn 08 bài chủ đạo tại Diễn đàn khoa học công nghệ về “Kết quả ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động xây dựng ở Việt Nam” cũng lần đầu tiên được tổ chức.

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Với nhóm chủ đề Diễn đàn Doanh nghiệp gồm: Giảm tác động phát thải CO2 từ xi măng; Cọc ván thép kiểu Mũ và ứng dụng trong các công trình xây dựng; Phát triển mô hình thiết bị đo dao động cho quan trắc sức khỏe công trình xây dựng; Định hướng công nghệ tạo giá trị khác biệt từ các công trình; Giới thiệu giải pháp Scan To Bim trong thi công cơ sở hạ tầng; Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ BIM cho dự án đập dâng hạ lưu  sông Trà Khúc tỉnh Quảng Ngãi,  thách thức về nhân lực...

Ngoài ra, Hội thảo cũng sẽ tập trung vào 5 chủ đề  chính gồm: Kết cấu và công trình cầu nâng cao; Công trình đường và kỹ thuật giao thông; AI, IoT và Tự động hóa trong hệ thống giao thông; Kết cấu và Vật liệu xây dựng cho phát triển bền vững; Công trình Địa kỹ thuật và môi trường.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng phát biểu.

Hội thảo TISDIC lần đầu tiên được tổ chức năm 2013 và được kế hoạch tổ chức 3 năm 1 lần, với sự tham gia tổ chức chính của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và các đơn vị hỗ trợ tổ chức bao gồm Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam – VSSMGE, Đại học Texas tại Arlington (Hoa Kỳ), Đại học Kansas (Hoa Kỳ), Đại học Chonam (Hàn Quốc).

Qua 3 lần tổ chức thành công, (2013, 2016, 2019). Hội thảo đã tạo tiếng vang quốc tế lớn khi Hội thảo lần thứ 3 đã thu hút được đông đảo các nhà khoa học tham dự với 67 bài báo toàn văn được in trong kỷ yếu tiếng anh có chỉ số xuất bản ISBN, 5 keynote (5 bài phát biểu quan trọng) và 8 invited speakers (8 diễn giả được mời) là các giáo sư đầu ngành từ các Quốc gia.

 

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự hội thảo.

 

Các sản phẩm trưng bày tại hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm.

 

Cửu Loan

Ký kết hợp tác giữa Tổng hội Xây dựng Việt Nam và Trường ĐH Bách khoa TP HCM (12:43 - 21/09/2023)
Tạp chí Người Xây dựng ra mắt Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh (12:29 - 21/09/2023)
Giao ban công tác 6 tháng đầu năm các Hội Xây dựng khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (18:20 - 16/09/2023)
Hội Xây dựng Bình Định tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 (12:09 - 16/09/2023)
Góp ý cho 'Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội' (16:47 - 12/09/2023)