Hội Xây dựng Bình Định tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

12:09 - 16/09/2023

Ngày 16/09/2023, tại thành phố Quy Nhơn, đã diễn ra Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Hội Xây dựng tỉnh Bình Định.

Chủ tịch Hội Xây dựng Bình Định Nguyễn Ngọc Trai phát biểu chào mừng các đại biểu về dự Đại hội.

Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam do TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội dẫn đầu tham dự Đại hội.

Tham dự Đại hội còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Báo cáo tổng kết công tác khóa VI (nhiệm kỳ 2018-2023) và phương hướng, nhiệm vụ khóa VII (nhiệm kỳ 2023-2028), ông Võ Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết: Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Xây dựng Bình Định đã luôn quan tâm đến công tác củng cố, sắp xếp, kiện toàn, phát triển theo phương châm tinh gọn, hoạt động, thiết thực, hiệu quả. Đến tháng 6/2023, Hội có 26 đơn vị, chi hội với 209 hội viên.

Bên cạnh đó, Hội đã tích cực và thực hiện hiệu quả công tác tư vấn, phản biện, giám định chính sách. Tham gia phản biện đánh giá tác động môi trường ở Dự án khu du lịch đầm Thị Nại, phản biện dự thảo quy chế hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bản tỉnh, tham gia góp ý nhiều văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực xây dựng của tỉnh và của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Hội cũng đã phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tổ chức nhiều sự kiện nhằm đào tạo, phổ biến kiến thức, đặc biệt là các hội thảo chuyên đề như: Gạch không nung công nghệ mới, chuyển đổi số trong xây dựng, áp dụng công nghệ mới trong việc xử lý các sự cố công trình…

Với những thành quả đạt được, Hội Xây dựng tỉnh Bình Định đã nhận được nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Định…

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam chúc mừng Hội Xây dựng Bình Định về một nhiệm kỳ thành công.

Người đứng đầu Tổng hội Xây dựng Việt Nam đánh giá, mặc dù 5 năm thì đã có 2 năm vướng phải khó khăn do đại dịch Covid – 19 nhưng hoạt động của Hội Xây dựng tỉnh Bình Đình đã có nhiều kết quả tốt đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành, hoạt động của Tổng hội. “Những hoạt động tích cực đã tạo ra sự gắn kết giữa các hội viên, những người làm xây dựng. Trong thành công của ngành xây dựng tỉnh Bình Định, có sự đóng góp to lớn của các hội viên Hội xây dựng Bình Định”, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam nêu ý kiến.

Về nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, TS Đặng Việt Dũng cho rằng: Hoạt động Hội Xây dựng Bình Định cần gắn kết với hoạt động xây dựng của tỉnh và của cả nước. Ngoài ra, từ nay đến năm, ngành xây dựng trình Quốc hội Luật Nhà ở và Luật Bất động sản… nên sẽ cần rất nhiều ý kiến đóng gió từ các tổ chức xã hội nghề nghiệp từ các địa phương.

Ngoài ra Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng đề nghị Hội Xây dựng tỉnh chủ động đề xuất với các nhiệm vụ khoa học với UBND tỉnh. Đồng thời, có sự giao lưu, phối hợp với hội xây dựng các tỉnh lân cận, khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng bày tỏ sự ấn tượng với những hoạt động tích cực của Tổng hội Xây dựng Việt Nam nói chung và của Hội Xây dựng Bình Định nói riêng.

Ông Hoàng nhấn mạnh “Hội Xây dựng Bình Định là tổ chức tập hợp các nhà khoa học, các doanh nghiệp năng động của tỉnh Bình Định. Hội luôn tích cực tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định chính sách. Sự phát triển của nền kinh tế tỉnh Bình Định nói chung và ngành xây dựng Bình định nói riêng, có đóng góp rất lớn của các hội viên Hội xây dựng tỉnh nhà”.

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Xây dựng Bình Định nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành gồm 21 thành viên, thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ông Trần Viết Bảo (Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định) được bầu làm Chủ tịch Hội Xây dựng Bình Định nhiệm kỳ 2023 - 2028.

TS. Đặng Việt Dũng tặng Bằng khen của Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc của Hội Xây dựng Bình Định.

 

BBT

Hội Chiếu sáng Việt Nam tổ chức Đại hội V, nhiệm kỳ 2024-2029 (18:15 - 19/05/2024)
Giải thưởng Xây dựng Việt Nam 2024 (12:50 - 17/05/2024)
Đề xuất giải pháp thúc đẩy đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực thủy điện nhỏ ở Việt Nam (18:25 - 16/05/2024)
Tọa đàm Hạ tầng xanh và Chiếu sáng xanh hướng đến đô thị tăng trưởng xanh, bền vững (15:12 - 04/05/2024)
Sở Xây dựng Hà Nội hưởng ứng Vietnam Construction Awards 2024 (15:26 - 17/04/2024)