Những bước phát triển mạnh mẽ trong công tác Hội của Hội Xây dựng tỉnh Thái Nguyên

14:14 - 16/05/2022

Sáng ngày 14/5, tại thành phố Thái Nguyên, đoàn công tác của Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với Hội Xây dựng tỉnh Thái Nguyên.

TS Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội dẫn đầu đoàn công tác, cùng với lãnh đạo các ban chuyên môn và đơn vị trực thuộc.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Dương Hợp – Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh Thái Nguyên; ông Hoàng Đức Khánh – Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên.

Chủ tịch Hội Xây dựng Thái Nguyên báo cáo kết quả hoạt động với đoàn công tác.

Mở đầu buổi làm việc, ông Trần Dương Hợp – Chủ tịch Hội Xây dựng Thái Nguyên đã báo cáo với đoàn công tác Tổng Hội về tình tình hoạt động của Hội trong thời gian qua, phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Theo đó, Hội Xây dựng Thái Nguyên trong thời gian qua đã tham gia tốt và tích cực trong công tác phản biện trong xây dựng, quy hoạch… Thực hiện tốt việc tư vấn chuyên môn và giúp đỡ các mặt đời sống cho các Hội viên.

Hội Xây dựng Thái Nguyên có hơn 150 Hội viên, hiện nay trong Ban chấp hành của hội có các thành viên đang giữ trọng trách tại các cơ quan nhà nước, như Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng ban Quản lý dự án và một số giám đốc Sở.

Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên Hoàng Đức Khánh

Ông Hoàng Đức Khánh – Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên cho rằng: Về mặt nhân sự, Hội Xây dựng Thái Nguyên hội tụ đầy đủ các tinh hoa, kinh nghiệm từ các cá nhân trong Ban chấp hành là lãnh đạo trong các lĩnh vực quan trọng của tỉnh trong nhiều năm.

Về công tác phản biện xã hội trong những năm gần đây gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nên việc tổ chức làm việc trực tiếp còn nhiều khó khăn, Sở Xây dựng mong muốn tiếp tục phối hợp với Hội Xây dựng Thái Nguyên trong thời gian tới trong công tác xây dựng, quy hoạch, kết cấu, vật liệu...

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam - TS Đặng Việt Dũng đánh giá cao công tác hội viên của Hội Xây dựng Thái Nguyên

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã thông báo các hoạt động của Tổng hội, trong đó nổi bật là việc thường xuyên tham vấn nhiều chính sách cho Quốc hội, Chính phủ, Bộ Xây dựng và các ngành...

Về hoạt động của Hội Xây dựng Thái Nguyên, TS Đặng Việt Dũng đánh giá cao quy mô của Hội. Trong những năm qua, các Hội và các hội viên thực sự đã có những đóng góp thiết thực, hiệu quả vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, hằng năm Hội Xây dựng Thái Nguyên nên chủ động đăng ký các nhiệm vụ, đề tài, phản biện. Tổng hội sẵn sàng hỗ trợ, luôn đứng bên cạnh để giúp đỡ về mặt chuyên gia, đứng chủ trì giúp Hội một số đề tài với sự tham gia trực tiếp của Hội. Công tác đào tạo và chuyển giao công nghệ, là một thế mạnh của Tổng hội, nên việc hỗ trợ về mặt chuyên môn, kỹ thuật sẽ thuận lợi.

Hằng năm Hội cần phối hợp với Sở Xây dựng xây dựng các chương trình đào tạo bồi dường, có thể kết hợp với Tổng hội. Tổng hội sẽ cử các chuyên gia đến bồi dường theo từng lớp và chủ đề để hoạt động tốt hơn, tăng cường hoạt động chung của Tổng hội và Hội địa phương.

Chủ tịch Tổng hội cũng đề nghị Hội Xây dựng Thái Nguyên chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình cho Đại hội Hội địa phương trong thời gian sắp tới, để khớp, đồng bộ với các chương trình công tác của Tổng hội và các hội địa phương khác.

Tổng hội Xây dựng Việt Nam (Theo Hồng Lĩnh)

Đại hội đại biểu lần thứ VIII của hội Khoa học kỹ thuật xây dựng TP.HCM (11:50 - 15/06/2022)
Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với Hội Xây dựng Bạc Liêu, Sóc Trăng (14:35 - 13/06/2022)
Hợp tác VFCEA - Hutech mở ra cơ hội cho sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng (21:43 - 12/06/2022)
Hai trí thức tiêu biểu thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam được tôn vinh nhân ngày khoa học công nghệ 2022. (09:52 - 24/05/2022)
Đẩy mạnh trao đổi, hợp tác giữa Tổng hội Xây dựng Việt Nam với khối trường Đại học trong ngành (14:30 - 11/05/2022)