Thúc đẩy trao đổi thông tin, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ hướng về Đại hội

15:16 - 29/04/2022

Đây là hai trong số các nhiệm vụ mà Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đề nghị các Hội địa phương khu vực miền Trung lưu ý, khẩn trương tiến hành trong buổi làm việc sáng 28/4.

Sáng 28/4, Lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã có buổi làm việc với Chủ tịch các Hội Xây dựng địa phương khu vực miền Trung về tình hình hoạt động năm 2021, năm 2022; triển khai công tác chuẩn bị Đại hội khóa IX và Kỷ niệm 40 năm của Tổng hội. Đây là phiên làm việc thứ 3 với các Hội địa phương sau phiên làm việc trực tuyến với các Hội Xây dựng địa phương phía Bắc, trực tiếp với các Hội Xây dựng địa phương phía Nam (các tỉnh Đông Nam Bộ).

Phiên họp theo hình thức trực tuyến có sự tham gia của các Lãnh đạo Tổng hội, đại diện một số ban của Tổng hội, 6/11 Hội Xây dựng địa phương khu vực miền Trung. TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng chủ trì.

Đại diện Tiểu ban Văn kiện, Ths. Phạm Khắc Thưởng đã thông báo sơ lược về công việc của Tiểu ban Văn kiện. Theo đó, Tiểu ban Văn kiện do GS.TS Phạm Hồng Giang làm trưởng ban được giao chuẩn bị 14 văn bản cho Đại hội. Theo tiến trình đề ra, các báo cáo và tài liệu cho Đại hội phải được tập hợp đủ trong tháng 4. Đến thời điểm này, 12/12 Hội chuyên ngành đã hoàn thành các báo cáo đầy đủ. Tuy nhiên, mới có 6/42 địa phương có báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 5 năm vừa qua và kế hoạch hành động nhiệm kỳ mới. Đánh giá khu vực miền Trung là nơi các Hội địa phương hoạt động rất tích cực, phong phú, đại diện Tổng hội đề nghị các hội miền Trung tham gia gửi tư liệu để tuyên truyền thành tựu và quá trình hoạt động của mình. Ths. Nguyễn Khắc Thưởng cũng đề nghị các địa phương này gửi các thành tựu KHCN, các dự án đề án điển hình để chuẩn bị cho lễ trưng bày, giới thiệu trong dịp Kỷ niệm 40 năm thành lập Đại hội.

Về công tác chuẩn bị tài liệu cho cuốn sách 40 năm hoạt động, ông Hoàng Chiến Thắng - TBT tạp chí Người Xây dựng cho biết, tới nay ban soạn thảo đã liên hệ được 42 hội ở 41 địa phương, cố gắng tập hợp tối đa thông tin về các Hội. Tuy nhiên cho đến thời điểm báo cáo chỉ có 13 tỉnh, thành phố là có thông tin đầy đủ. Ông Thắng cũng cho biết, hiện nhiều địa phương vẫn đang trong giai đoạn soạn thảo vì vậy đề nghị các địa phương thúc đẩy nhanh hơn để ban soạn thảo kịp hoàn thiện cuốn sách phục vụ Đại hội.

Đại diện Tiểu ban Hậu cần, TS. Phạm Văn Khánh đã có thông báo sơ lược tình hình chuẩn bị tài chính phục vụ Đại hội và đề nghị các địa phương quan tâm tham gia ủng hộ.

Đại diện của 6 Hội miền Trung đã báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị, thống nhất hoàn thiện hồ sơ sớm nhất gửi về các Tiểu ban phụ vụ Đại hội. Đại diện Lâm Đồng đề nghị Tổng hội tập hợp ý kiến gửi kiến nghị về các cơ quan quản lý về việc hướng dẫn chi tiết áp dụng sửa đổi thuế VAT từ 10 xuống 8% trong lĩnh vực xây dựng.

Kết thúc buổi họp, TS. Đặng Việt Dũng đã đánh giá sơ lược về tình hình của các Hội miền Trung thời gian qua, đồng thời đề nghị các Hội địa phương tích cực hoàn thiện thông tin phục vụ Đại hội và Lễ kỷ niệm 40 năm; tích cực trao đổi thông tin giữa các Hội và Tổng hội để việc liên thông, hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động được liên tục, hiệu quả hơn.

Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Đại hội đại biểu lần thứ VIII của hội Khoa học kỹ thuật xây dựng TP.HCM (11:50 - 15/06/2022)
Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với Hội Xây dựng Bạc Liêu, Sóc Trăng (14:35 - 13/06/2022)
Hợp tác VFCEA - Hutech mở ra cơ hội cho sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng (21:43 - 12/06/2022)
Hai trí thức tiêu biểu thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam được tôn vinh nhân ngày khoa học công nghệ 2022. (09:52 - 24/05/2022)
Những bước phát triển mạnh mẽ trong công tác Hội của Hội Xây dựng tỉnh Thái Nguyên (14:14 - 16/05/2022)