Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tặng bằng khen các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

15:20 - 16/07/2021

Vừa qua, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam có tổ chức buổi gặp mặt, tri ân và tặng bằng khen các Tờ báo, Tạp chí trực thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam và trực thuộc các cơ quan của Tổng hội Xây dựng Việt Nam (THXDVN) nhân 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam (THXDVN) có lời chúc mừng các anh chị phóng viên, biên tập viên, cùng các anh chị em đang làm việc tại các tòa soạn trong hệ thống báo chí thuộc Tổng Hội luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong mỗi cương vị công tác của mình.

“Đại dịch COVID-19 diễn ra hơn một năm qua với nhiều đợt bùng phát nghiêm trọng, đã gây nhiều khó khăn cho nền kinh tế Việt Nam. Có thể nói rằng, hơn 1 năm qua khó khăn chồng chất khó khăn nhưng chúng ta vui mừng nhận thấy rằng, hầu hết các cơ quan báo chí thuộc THXDVN đã phản ánh sâu sắc và kịp thời những vấn đề thời sự của đất nước, nguyện vọng của nhân dân, khoa học công nghệ của từng chuyên ngành xây dựng, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển đô thị. Và các cơ quan báo chí của chúng ta không chỉ giữ vững định kỳ xuất bản và lượng phát hành báo in mà còn tăng được lượng sản phẩm in, tăng lượng bạn đọc trên các trang tạp chí điện tử. Kết quả đó chứng minh cho sự nỗ lực tuyệt vời của đội ngũ những người làm báo, trong điều kiện các đơn vị báo chí của chúng ta đã và đang tự chủ hoàn toàn về tài chính”.

Bí thư chi bộ cơ quan THXDVN - Ông Lưu Đức Hải phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí

Ông Lưu Đức Hải – Bí thư chi bộ cơ quan THXDVN gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến các nhà báo và gia đình của các đồng chí - những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa của THXDVN. Theo ông Hải: “Sự nghiệp báo chí của chúng ta gặp nhiều khó khăn và cũng không ít gian truân, thử thách. Xong những việc của các đồng chí đã làm, sự ra đời lần lượt của các tờ báo, tạp chí, từ Người Xây dựng đến Website của THXDVN, Người Đô thị, Ánh sáng cuộc sống, Vật liệu xây dựng và Website của các đơn vị trực thuộc THXDVN đã đóng góp rất nhiều tâm trí, công sức cho sự hình thành và phát triển của THXDVN cũng như các đơn vị trực thuộc THXDVN. Nhiều bài báo mang tính chiến đấu, nhiều bài báo nói về những tấm gương người tốt, việc tốt đã được phát hành và nhìn chung dư luận xã hội cũng như trong Tổng hội đều đánh giá cao những việc các đồng chí đã làm. Trong thời gian tới, Ban Truyền thông của THXDVN cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan của THXDVN để thường xuyên tạo điều kiện cho Nhà báo của chúng ta được tiếp cận những thông tin, cập nhật thường xuyên về hoạt động của Tổng hội, những tình hình và vấn đề bức xúc của xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng liên quan đến Tổng hội và phản ánh kịp thời đến THXDVN, để có những nhiệm vụ tư vấn, phản biện, giám định xã hội thích hợp ở trong những hoàn cảnh thích hợp, vào những thời gian thích hợp, để mối liên hệ giữa nhà báo và các cơ quan, các bộ phận của Tổng hội trở thành một khối thống nhất trong hoạt động của Tổng hội. Một số nhiệm vụ mới từ sau Đại hội XIII, chúng ta cần cập nhật thường xuyên, đặc biệt là sắp tới Trung ương sẽ ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về đô thị hóa, phát triển đô thị và phát triển kinh tế đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và sự kiện chính trị trọng đại ấy liên quan nhiều đến những lĩnh vực của THXDVN chúng ta với chức năng tư vấn phản biện và giám định xã hội”.

Để động viên tinh thần cũng như tiếp thêm động lực cho ngòi bút sắc bén và cái tâm trong sáng của các nhà báo, THXDVN đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin và truyền thông năm 2020.

Lãnh đạo THXDVN trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc

Kết thúc buổi gặp mặt, lãnh đạo THXDVN mong muốn các nhà báo có sức khỏe thật tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp báo chí nước nhà những bài viết có tính chiến đấu, những bài viết về những điều chưa được, cần phải chấn chỉnh trong lĩnh vực xây dựng cũng như các hoạt động xã hội khác để gửi đến bạn đọc góp phần kỷ niệm 40 năm ngày thành lập THXDVN.

tonghoixaydung.vn

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam gặp và làm việc với lãnh đạo Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia (08:33 - 30/11/2021)
Tổng hội Xây dựng Việt Nam hướng tới mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao theo mô hình mới (15:53 - 24/11/2021)
Các ý kiến đóng góp của Tổng hội Xây dựng Việt Nam về dự án cầu Trần Hưng Đạo được UBND TP.Hà Nội tiếp nhận (16:07 - 13/10/2021)
Tổng hội Xây dựng Việt Nam có công văn đóng góp ý kiến về Dự án cầu Trần Hưng Đạo (09:31 - 28/09/2021)
Tổng hội Xây dựng Việt Nam thông báo tin buồn (09:38 - 25/08/2021)