Tăng cường năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

08:40 - 26/06/2021

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tăng cường năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho các Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật của 5 tỉnh Tây Nguyên.

Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội là nhiệm vụ quan trọng đã được Đảng, Nhà nước khẳng định, quan tâm chỉ đạo và giao trách nhiệm cụ thể cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố tại Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tại Hội trường Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo, tập huấn “Tăng cường năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”. Hội thảo là dịp để nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của các nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, kinh nghiệm, thông tin, tư liệu cho mỗi cán bộ, hội viên của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đây cũng là dịp để các Liên hiệp Hội khu vực Tây Nguyên tăng cường, mở rộng mối quan hệ, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc triển khai các nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội của địa phương.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên báo cáo về tổng quan, kết quả thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, phản biện xã hội và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và những bài học kinh nghiệm. Các đại biểu đến từ Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội để đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thời gian tới.

Theo lienhiephoilamdong

Tổng hội Xây dựng Việt Nam góp ý Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng (00:14 - 22/10/2022)
Phản biện xã hội đối với dự thảo Chương trình phát triển nhà ở Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030 (14:33 - 15/06/2022)
Công tác tư vấn phản biện là nhiệm vụ trọng tâm của Tổng hội Xây dựng Việt Nam – cần tiếp tục duy trì phát huy (11:46 - 11/04/2022)
Tác động của đô thị hóa và đổi mới hệ thống quy hoạch đối với đường sắt (10:11 - 16/09/2021)
Tạo hành lang pháp lý cần thiết cho hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phát triển (14:32 - 10/08/2021)